- May 18, 2022
உள்ளடக்கம்
அச்சு முறுக்கு கேரளாவில் மிக பிரபலமானது. சிறிது இனிப்பு சுவையுடன் இருக்கும். சிறுவயது முதலே எனக்கு ரொம்ப பிடிக்கும்.
அம்மா இதனை முட்டையில்லாமலும், மைதா சேர்க்காமலும் செய்வாங்க. ஒரு முறை ரெடிமேட் அரிசிமாவில் மைதா, முட்டையில்லாமால் செய்த போது சரியாக வரவில்லை, சுவையும் பிடிக்கவில்லை.
இந்த முறை செய்யும் போது அரிசிமாவை வீட்டிலேயே செய்து, முறுக்கு செய்ததில் நான் எதிர்பார்த்த சுவையில் இருந்தது.
இதற்கு அரிசி மாவு ஈரபதத்துடன் இருக்கவேண்டும்.
தேவையான பொருட்கள்
பச்சரிசி – 1 கப்
பொடித்த சர்க்கரை – 1/4 கப்
2 ஆம் தேங்காய் பால் – 1/4 கப்
உப்பு – 1 சிட்டிகை
ஏலக்காய் பொடி – 1/4 டீஸ்பூன்
கறுப்பு எள் – 1/2 டீஸ்பூன்
நீர் – 1/2 கப் + 1/8 கப்
எண்ணெய் – பொரிக்க
செய்முறை
அரிசியை கழுவி 30 நிமிடங்கள் ஊறவைத்த பின் நீரினை வடிக்கவும். பின் துணியில் ஈரம் போக உலர்த்தவும்.
மிகஸியில் மாவினை நைசாக பொடித்து சலிக்கவும்.
பாத்திரத்தில் சலித்த மாவு மற்றும் எண்ணெய் தவிர அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்து ஒன்றாக கலக்கவும்.
மாவின் பதம் மிக முக்கியம், கெட்டியாகவோ அல்லது நீர்க்கவோ இருக்ககூடாது.
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காயவைக்கவும். அதனுடன் அச்சினையும் சேர்த்து நன்கு காய வைக்கவும்.
அச்சு காய்ந்த பின் மாவினுள் 1/2 பகுதி வரை முழ்கி எடுத்து உடனே காயும் எண்ணெயில் வைக்கவும்.
அச்சினை லேசாக ஆட்டினால் முறுக்கு தனியாக வந்துவிடும்.
மறுபடியும் அச்சினை காயும் எண்ணெயிலேயே போட்டு வைக்கவும்.இப்போழுது முறுக்கினை திருப்பி விட்டு 1 நிமிடங்களில் எடுத்து விடவும்
எண்ணெயிலிருந்து முறுக்கு எடுக்கும் போது மிருதுவாக இருக்கும், ஆறியதும் மொறுமொறுப்பாக இருக்கும்.
நன்கு ஆறியதும் காற்று புகாத டப்பாவில் எடுத்து வைக்கவும்.
பின் குறிப்பு