×
Saturday 12th of October 2024

Nuga Best Products Wholesale

எள்ளு பூரணம் கொழுக்கட்டை செய்வது எப்படி?


How to Prepare Ellu Pooranam Kozhukattai Recipe in Tamil?

எள்ளு பூரணம் கொழுக்கட்டை செய்வது எப்படி?

தேவையான உணவு பொருட்கள்
1. எள்ளு – 50 கிராம்
2. வறுத்த வேர்க்கடலை – சிறிதளவு
3. வெல்லம் – 100 கிராம்
4. நெய் – சிறிதளவு
5. இட்லி ரைஸ் – 200 கிராம்
6. தேங்காய் துருவல் – 1 கப்

How to do Ellu Pooranam Kozhukattai?

  • 4 மணி நேரம் இட்லி புழுங்கல் அரிசியை ஊறவைத்து, பின் சிறிது தண்ணீரை சேர்த்து கட்டியாக அரைத்து கொள்ளவும்.
  • இப்போது அதில் உப்பு சேர்க்கவும். ஒரு கடாயை சூடாக்கி, சிறிது நல்லெண்ணெய் சேர்த்து, அரைத்த மாவை சேர்க்கவும்.
  •  பந்து போல் உருண்டு வரும் வரை கிளறவும். இப்போது கொழுக்கட்டையின் வெளிப்புற மாவு தயாராக உள்ளது.
  • இனிப்பு பூரணம் செய்ய, வேர்க்கடலை, எள் விதைகள் ஆகியவற்றை தனித்தனியாக வறுக்கவும், பின் இதனை அரைக்கவும்.
  • மிக குறைந்த அளவு தண்ணீர் விட்டு, வெல்லத்தை காய்ச்சவும், இதனை வடிகட்டி தூசியை நீக்கவும்.
  • ஒரு கடாயில் வடிகட்டிய வெல்லம் சேர்க்கவும். இப்போது எள்ளு தூள் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். வேர்க்கடலை தூள் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
  • இப்போது தேங்காய் சேர்த்து, சிறிது நிமிடம் வதக்கவும். பூர்ணம் கட்டியாகி விடும். இறுதியில், நீங்கள் நெய் ஒரு ஸ்பூன் சேர்த்து அடுப்பை அணைக்கவும். எள்ளு பூரணமும் தயாராக உள்ளது.
  • விரல்களில் எண்ணெய்த் தடவிக் கொண்டு, ஒரு எலுமிச்சம் பழ அளவு மாவை எடுத்து உருட்டி, இரண்டு கை விரல்களாலும் உருண்டையைப் பிடித்துக் கொண்டு, கட்டை விரல்களால் உருண்டையின் நடுவே இலேசாக அழுத்திப் பிடித்துக் கொண்டு, மற்ற விரல்களைக் கொண்டு உருண்டையை அழுத்தி மாவை விரிவடையச் செய்து, ஒரு சிறு கிண்ணம் போல் ஆக்கிக் கொள்ளவும்.
  • அதனுள், ஒரு டீஸ்பூன் பூரணத்தை வைத்து, மாவின் எல்லா ஓரத்தையும் ஒன்றாகச் சேர்த்து, நடுவில் கொண்டு வந்து அழுத்தி விடவும். இதனை இட்லி தட்டில் சிறிது எண்ணெய்யைத் தடவி, அதில் வைத்து 7 நிமிடங்களுக்கு கொழுக்கட்டையை வேகவிடவும்.
  • சுவையான எள்ளு பூரணம் கொழுக்கட்டை தயார்.

Also, Read


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

you may also like

  • May 18, 2022
குல்கந்து செய்வது எப்படி?
  • May 15, 2022
ஓணம் சத்யா ஸ்பெஷல் (விருந்து)
  • April 21, 2022
கத்திரிக்காய் கடையல் செய்வது எப்படி?