×
Tuesday 17th of May 2022

Nuga Best Products Wholesale

கொத்தமல்லி தொக்கு செய்வது எப்படி?


உள்ளடக்கம்

Kothamalli Thokku Recipe in Tamil

கொத்தமல்லி தொக்கு ஒருமுறை சுவைத்த போது ரொம்ப பிடித்தது. செய்தும் பார்த்தாச்சு!

தேவையான பொருட்கள்

கொத்தமல்லி தழை – 2 கட்டு
காய்ந்த மிளகாய் – 8
வெந்தயம் – 1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் – 3/4 டீஸ்பூன்
இஞ்சி – 2 டீஸ்பூன்
உப்பு – தேவைக்கு
கடுகு – 1/2 டீஸ்பூன்
புளி – நெல்லிக்காயளவு
நல்லெண்ணெய் –  1/4 கப் + 1 டேபிள் ஸ்பூன்

செய்முறை

  • மல்லித்தழையில் உள்ள தடினமான தண்டுபகுதியை நீக்கவும்.
  • கொத்தமல்லிதழையை மண்ணில்லாமல் அலசி, துணியில் ஈரம் போக உலர்த்தவும்.
  • கடாயில் 1 டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெயில் காய்ந்த மிளகாய், வெந்தயம், பெருங்காயத்தூள் வறுக்கவும்.

கொத்தமல்லி தொக்கு செய்வது எப்படி?

  • மீதமுள்ள எண்ணெயில் இஞ்சியை வறுத்தபின் கொத்தமல்லி தழையை சேர்த்து வதக்கவும். புளியையும் சேர்த்து லேசாக வதக்கியபின் அடுப்பை அணைக்கவும்.

கொத்தமல்லி தொக்கு செய்வது எப்படி?

  • முதலில் மிக்ஸியில் மிளகாய் + வெந்தயம் + உப்பு + பெருங்காயப் பொடி சேர்த்து முதலில் பொடிக்கவும்.

கொத்தமல்லி தொக்கு செய்வது எப்படி?

  • அதன்பின் கொத்தமல்லிதழை, இஞ்சி, புளி சேர்த்து ஒரு சுற்று சுற்றி எடுக்கவும்.
  • கொரகொரப்பாக அரைக்கவும். அதில் தான் சுவையே இருக்கின்றது.

கொத்தமல்லி தொக்கு செய்வது எப்படி?

  • பின் மீதமுள்ள எண்ணெயில் கடுகு சேர்த்து தாளித்து அரைத்த விழுதினை சேர்த்து நன்கு எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை வதக்கவும்.

கொத்தமல்லி தொக்கு செய்வது எப்படி?

  • நன்கு ஆறியதும் காற்றுபுகாத பாட்டிலில் வைத்து பயன்படுத்தவும்.

கொத்தமல்லி தொக்கு செய்வது எப்படி?

பின் குறிப்பு

  • இதனை இட்லி, தோசைக்கு தொட்டு சாப்பிடலாம் அல்லது சாதத்தில் கலந்தும் சாப்பிடலாம்.
  • தயிர் சாதத்திற்கும் நன்றாக இருக்கும்.


Leave a Reply

Your email address will not be published.

you may also like

  • May 15, 2022
ஓணம் சத்யா ஸ்பெஷல் (விருந்து)
  • April 21, 2022
கத்திரிக்காய் கடையல் செய்வது எப்படி?
  • April 7, 2022
உப்பு/அட மாங்கா செய்வது எப்படி?