×
Friday 11th of October 2024

Nuga Best Products Wholesale

உப்பு/அட மாங்கா செய்வது எப்படி?


உள்ளடக்கம்

Uppu Manga or Ada Manga Recipe in Tamil

அட மாங்காயை அப்படியே கூட சாப்பிடலாம், மோர் குழம்பு, வத்தல் குழம்பு, பச்சடி என செய்யலாம்.

இந்த மாங்காயின் கொட்டையை குழம்பு வைக்கலாம். உடம்புக்கு மிக நல்லதும் கூட..

இதில் உப்பு அதிகம் இருப்பதால் குழம்பில் உப்பின் அளவை குறைத்து போடவும்.

வத்தல்களில் உப்பு தான் ப்ரிசர்வேடிவ் என்பதால் உப்பினை அதிகம் போடவும்.

தேவையான பொருட்கள்

கிளி மூக்கு மாங்காய் –  5
கல் உப்பு – தேவைக்கு
மஞ்சள்தூள் – 1 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை

  • மாங்காயை கழுவி நன்கு துடைத்து பக்கவாட்டில் முக்கால் பாகம் வரை நறுக்கவும்.
  • எப்படி என்று மேலிருக்கும் படத்தை பார்த்தால் புரியும் என நினைக்கிறேன்.
  • கல் உப்பு, மஞ்சள்தூள் இரண்டையும் ஒன்றாக கலந்து வைக்கவும்.
  • உப்பு கலவையை நறுக்கிய மாங்காயில் நங்கு அடைத்து வைக்கவும். இப்படியே அனைத்து மாங்காயில் செய்த பின் பீங்கான் ஜாடி அல்லது பானையில் வைத்து மெல்லிய துணியால் மூடி வைக்கவும்.
  • மறுநாள் மாங்காய் நங்கு ஊறி நீர் விட்டிருக்கும்.
  • தனியாக மாங்காயினை மட்டும் தட்டில் வைத்து வெயிலில் காய்வைக்கவும். மாங்காய் ஊறவைத்த பானையும் நீரோடு, துணியால் மூடி வெயிலில் வைக்கவும்.
  • மாலையில் திரும்ப மாங்காயினை பானையில் போட்டு எடுத்துவைக்கவும். இதே போல் நீர் வற்றும் வரை செய்த பின் மாங்காய் வெளிர் பச்சை நிறத்தில் இருக்கும்.
  • இதனை மீண்டும் நன்கு காயவைத்து எடுத்து பத்திரபடுத்தவும். அதாவது மாங்காயை ஆட்டினால் உள்ளிருக்கும் கொட்டை சத்தம் கேட்க வேண்டும்.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

you may also like

  • May 18, 2022
குல்கந்து செய்வது எப்படி?
  • May 15, 2022
ஓணம் சத்யா ஸ்பெஷல் (விருந்து)
  • April 21, 2022
கத்திரிக்காய் கடையல் செய்வது எப்படி?