×
Tuesday 17th of May 2022

Nuga Best Products Wholesale

பாதாமின் 10 ஆரோக்கியமான நன்மைகள்


உள்ளடக்கம்

பாதாமில் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள், புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கள் உள்ளன. அவை புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் ஈ உள்ளிட்ட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கக்கூடும். ஒரு சில பாதாம் உங்களின் தினசரி புரதத் தேவையில் எட்டில் ஒரு பங்கை வழங்குகிறது. நீங்கள் அவற்றை பச்சையாகவோ அல்லது வறுத்தோ சாப்பிடலாம் அல்லது இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவுகளில் சேர்க்கலாம். அவை மாவு, எண்ணெய், வெண்ணெய் அல்லது பாதாம் பால் போன்ற துண்டுகளாகவும், செதில்களாகவும், துண்டுகளாகவும் கிடைக்கின்றன.

பாதாம் பருப்புகளை விட விதைகள். இவர்கள் மத்திய கிழக்கு நாடுகளை பூர்வீகமாக கொண்டவர்கள். 5,000 ஆண்டுகளுக்கு முந்தைய பாதாம் சாகுபடிக்கான ஆதாரங்களை தொல்பொருள் ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர். பாதாமில் அதிக புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் ஈ உள்ளது.


பாதாமின் 10 ஆரோக்கியமான நன்மைகள்:

10 Badam Benefits in Tamil

1. பாதாம் கொலஸ்ட்ராலை குறைக்கிறது:

பாதாம் ஒரு சுவையான கொட்டைகள், இதில் ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. தினமும் ஒரு கைப்பிடி பாதாம் பருப்பு ஆரோக்கியமாக இருக்க உதவும். அவற்றை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால், உடலில் வைட்டமின் ஈ அளவை அதிகரிக்கலாம். இது இதய நோயைத் தடுக்க உதவுகிறது.

2. பாதாம் உங்கள் சருமத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது:

பாதாமில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன. அவை உங்கள் சருமத்தை தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து பாதுகாக்கின்றன. பாதாமில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் சுருக்கங்கள் மற்றும் வயதான பிற அறிகுறிகளை எதிர்த்துப் போராடுகின்றன.

3. பாதாம் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது:

பாதாமில் நார்ச்சத்து அதிகம். இவற்றை தொடர்ந்து உட்கொள்வதால் செரிமானம் மேம்படும் மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் குறையும்.

4. புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பாதாம்:

பாதாமில் பைட்டோ கெமிக்கல்கள் நிறைந்துள்ளன. இந்த சேர்மங்கள் இயற்கையான புற்றுநோய் எதிர்ப்பாளர்களாக செயல்படுகின்றன. அவை மார்பக புற்றுநோய் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

5. பாதாம் உடல் எடையைக் குறைக்கும்:

பாதாமில் கொழுப்பு மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் குறைவாக உள்ளது. நார்ச்சத்தும் நிறைந்துள்ளன. உடற்பயிற்சியுடன் இணைந்தால், பாதாம் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது.

6. பாதாம் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும்:

பாதாம் சாப்பிடுவதால் இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கலாம். அவை இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துகின்றன. இன்சுலின் எதிர்ப்பு என்பது உங்கள் செல்கள் இன்சுலினுக்கு சரியாக பதிலளிக்கவில்லை என்பதாகும். உயர் இரத்த அழுத்தம் தமனிகளுக்கு பாதிப்பை ஏற்படுத்துகிறது. பாதாம் பருப்பை தொடர்ந்து உட்கொள்வது உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவும்.

7. பாதாம் கண் பார்வைக்கு நல்லது:

பாதாம் சாப்பிடுவதன் மூலம் கண்புரை, மாகுலர் டிஜெனரேஷன் போன்ற கண்பார்வை பிரச்சனைகள் வராமல் தடுக்கலாம். பாதாம் சாறு இந்த நோய்களின் வளர்ச்சியை மெதுவாக்கும் என்று ஒரு ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

8. பாதாம் இதய நோயைத் தடுக்கும்:

பாதாம் கெட்ட எல்டிஎல் கொழுப்பைக் குறைக்கவும், நல்ல எச்டிஎல் கொழுப்பை அதிகரிக்கவும் உதவும் என்று சமீபத்திய ஆய்வில் தெரியவந்துள்ளது. இது இருதய நோயை உருவாக்கும் அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு பாதாம் ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டித் தேர்வாக அமைகிறது.

9. பாதாம் நீரிழிவு நோயிலிருந்து பாதுகாக்கிறது:

நீரிழிவு நோயாளிகள் கார்போஹைட்ரேட்டுகளை விட அதிகமாக சாப்பிட வேண்டும். அவர்கள் புரதத்தையும் உட்கொள்ள வேண்டும். பாதாம் புரதம் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் இரண்டையும் வழங்குகிறது. எனவே அவை நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மை பயக்கும்.

10. மூளை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் பாதாம்:

இரும்பு, தாமிரம், மாங்கனீஸ், பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம், செலினியம், துத்தநாகம் மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் பாதாமில் நிறைய உள்ளன. இந்த கூறுகள் அனைத்தும் மூளை ஆரோக்கியத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.

benefits of badam

ஊட்டச்சத்து:

ஒரு அவுன்ஸ் நம்பகமான மூலத்தில் உள்ள ஒவ்வொரு ஊட்டச்சத்தின் அளவையும் கீழே உள்ள அட்டவணை காட்டுகிறது

1 அவுன்ஸ் உள்ள ஊட்டச்சத்து அளவு பெரியவர்களின் தினசரி தேவை ஆற்றல் (கலோரிகள்) 164 1,800–3,000 கார்போஹைட்ரேட் (கிராம்) 6.1, இதில் 1.2 கிராம் சர்க்கரை 130 கொழுப்பு (கிராம்) 14.2, இதில் 12.4 கிராம் நிறைவுறா 20% ஃபைபர் தினசரி 20% -35% g) 3.5 25.2-30.8 புரதம் (g) 6.0 46-56 கால்சியம் (mg) 76.3 1,000-1,200 இரும்பு (mg) 1.0 8-18 மெக்னீசியம் (mg) 76.5 310-420 பாஸ்பரஸ் (6mg) 703 பாஸ்பரஸ் 7030 கிராம் துத்தநாகம் (mg) 0.9 8-11 தாமிரம் (mg) 0.3 900 மாங்கனீசு (mg) 0.6 1.8-2.3 செலினியம் (மைக்ரோகிராம்கள் அல்லது mcg) 1.2 55 ஃபோலேட் (mcg, DFE) 12.5 300-400 வைட்டமின் E. தகவல்கள்

பி வைட்டமின்கள், கோலின் மற்றும் புரதம் அனைத்தும் தாவர அடிப்படையிலான உணவில் இல்லாமல் இருக்கலாம். சைவ உணவை பின்பற்றுபவர்கள் பாதாம் சாப்பிடுவதன் மூலம் தங்கள் தேவைகளை பூர்த்தி செய்து கொள்ளலாம்.

அபாயங்கள்:

பாதாம் மிகவும் சத்தான உணவுகள். அவர்களுடன் தொடர்புடைய சாத்தியமான அபாயங்கள் உள்ளன. ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாக பாதாம் சாப்பிடுவதை சுகாதார நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர்.

ஒவ்வாமை:

ஒவ்வாமையால் பாதிக்கப்படுபவர்களுக்கு பாதாம் ஆபத்தானது. நட்டு ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் அவர்களிடமிருந்து விலகி இருக்க வேண்டும், ஏனென்றால் அவர்கள் அவற்றை அதிகமாக சாப்பிட்டால், அவர்கள் நோய்வாய்ப்படுவார்கள். கூடுதலாக, சில நிறுவனங்கள் கேக் மற்றும் இனிப்புகளில் கொட்டைகளை வைக்கின்றன, ஆனால் அவை நட்டு ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் சாப்பிடக்கூடாது.

மூச்சுத் திணறல் மற்றும் ஆசை:

சிறு குழந்தைகள், வயதானவர்கள் மற்றும் விழுங்குவதில் சிரமம் உள்ளவர்கள் முழு கொட்டைகளையும் தவிர்க்க வேண்டும். குறைந்த இயக்கம் அல்லது டிமென்ஷியா உள்ளவர்கள் தங்கள் சுவாசப்பாதையில் உணவை உறிஞ்சுவதற்கு (உள்ளிழுக்கும்) அதிக வாய்ப்பைக் கொண்டிருக்கலாம். இது நிமோனியாவை ஏற்படுத்தும்.

எடுத்து செல்:

பாதாம் பொருட்கள் ஆரோக்கியமான உணவுகள். அவை பல்துறை மற்றும் உங்கள் உணவில் இணைக்க எளிதானவை. பருப்புகளுக்கு ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் பாதாம் சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்க வேண்டும், ஆனால் ஒவ்வாமை இல்லாதவர்கள் பயமின்றி பாதாம் பருப்பை அனுபவிக்கலாம்.

பாதாம் பருப்பின் பயன்கள்:

பாதாம் அனைவரும் விரும்பி உண்ணக்கூடிய மிகவும் சத்தான உணவுப் பொருள். பாதாம் எண்ணெயை சமையல் எண்ணெயாகப் பயன்படுத்தலாம். இதில் வைட்டமின் ஈ, கே, பி1, பி2, பி3, கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் துத்தநாகம் உள்ளது. சாப்பிடுவதற்கு முன், அவற்றை ஒரே இரவில் ஊறவைக்க பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. வறுத்த பாதாம் அதன் பெரும்பாலான ஊட்டச்சத்துக்களை இழக்கிறது. பதப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் சர்க்கரை பாதாம் பருப்பைத் தவிர்ப்பது அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பைக் குறைக்கிறது.

அடிக்கோடு:

பாதாம் வெண்ணெயில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், புரதம், நார்ச்சத்து, மெக்னீசியம் மற்றும் வைட்டமின் ஈ ஆகியவை உள்ளன, மேலும் இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கிறது, இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது மற்றும் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது. பாதாம் உடல் எடையைக் குறைக்கவும், பசியைக் குறைக்கவும் உதவும். பாதாம் முடிந்தவரை சரியான உணவுகளுக்கு நெருக்கமானது.



 


Leave a Reply

Your email address will not be published.

you may also like

  • May 5, 2022
9 வெந்தயத்தின் நன்மைகள் என்ன?
  • May 5, 2022
கர்ப்ப அறிகுறிகள்: நீங்கள் கர்ப்பமாக இருக்கலாம் என்பதற்கான 10 ஆரம்ப அறிகுறிகள்
  • April 18, 2022
ஓமத்தின் 15 மருத்துவ பயன்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள்