×
Monday 7th of October 2024

Nuga Best Products Wholesale

15 Uses Of Karunjeeragam In Tamil | கருஞ்சீரக விதைகளின் 15 பயன்கள்


கருஞ்சீரகம் விதைகள் – அவை எதற்காகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன?

கருஞ்சீரகம் விதைகள் மருத்துவ குணங்களுக்கு பெயர் பெற்றவை. இந்த மசாலா பழங்காலத்திலிருந்தே அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது. நைஜெல்லா சாடிவா தாவரத்தின் விதைகள் பல நூற்றாண்டுகளாக பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. நீரிழிவு, உயர் இரத்த அழுத்தம், செரிமான பிரச்சனைகள் மற்றும் புற்றுநோய் கூட இதில் அடங்கும். கருஞ்சீரகத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு கலவைகள் உள்ளன, அவை கீல்வாதம், ஆஸ்துமா மற்றும் இதய நோய் போன்ற நோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன. இந்த அற்புதமான மூலிகையைப் பற்றி மேலும் தெரிந்து கொள்வோம்.

கருஞ்சீரகம் (Nigella Sativa) என்றால் என்ன?

கருஞ்சீரகம் என்பது இந்தியா, பாகிஸ்தான் மற்றும் ஆப்கானிஸ்தானின் பல பகுதிகளில் வளர்க்கப்படும் ஒரு தாவரமாகும். இது நீண்ட இலைக்காம்புகளுடன் கூடிய இலைகளையும், கொரோலா குழாயின் அடிப்பகுதியில் இரண்டு குறுகிய மடல்களுடன் பூக்களையும் கொண்டுள்ளது. பூவின் தண்டுகள் பொதுவாக குட்டையாக இருக்கும்.

Blackcumin seeds

பழத் துண்டின் உள்ளே இருக்கும் விதைகளின் நிறத்தில் இருந்து ‘கருஞ்சீரகம்’ என்ற பெயர் வந்தது. பழங்கள் சிறிய முக்கோண வடிவ விதை செதில்களால் மூடப்பட்ட மெல்லிய, பச்சை காய்களில் தொங்கும். ஒவ்வொரு செதில்களின் உள்ளேயும் 3 அல்லது 4 சிறிய, மஞ்சள் நிற விதைகள் இருக்கும். சீரகத்தில் பல்வேறு வகைகள் உள்ளன, அவை வடிவம் மற்றும் அளவு ஆகியவற்றால் வேறுபடலாம். இருப்பினும், அனைத்து வகைகளிலும் உள்ள பொதுவான அம்சம் என்னவென்றால், அவை காரமான நறுமணம் மற்றும் அடர் நிறத்தில் இருக்கும்.


கருஞ்சீரக விதைகளின் 15 பயன்கள்

15 Uses Of Karunjeeragam In Tamil

  1. புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்:

பிளாக்குமின் நுரையீரல், பெருங்குடல், மார்பகம் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் செல்களை அழிக்கும் என்று ஒரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது. விதைகளில் தைமோகுவினோன் மற்றும் நைஜெல்லிடின் எனப்படும் பைட்டோ கெமிக்கல்கள் இருப்பதாக ஆராய்ச்சியாளர்கள் நம்புகின்றனர். தைமோகுவினோன் கட்டிகளின் வளர்ச்சி மற்றும் பரவலைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் நைஜெல்லிடின் புற்றுநோய் செல்களைக் கொல்லும்.

  1. செரிமானம் & கல்லீரல் ஆரோக்கியம்:

பிளாக்குமின் சாப்பிடுவது செரிமானம் மற்றும் கல்லீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இது வயிறு மற்றும் குடலில் ஆண்டிஸ்பாஸ்மோடிக் விளைவைக் கொண்டிருக்கிறது, அஜீரணம் மற்றும் மலச்சிக்கலை நீக்குகிறது என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. நைஜெல்லா சாடிவா எண்ணெயில் செஸ்கிடர்பெனாய்டுகள், ஃபிளாவனாய்டு கிளைகோசைடுகள், பினோலிக் அமிலங்கள் மற்றும் பிற சிறிய கூறுகளும் உள்ளன. இந்தக் கூறுகள் சேர்ந்து பித்தச் சுரப்பைத் தூண்டி கல்லீரலில் நச்சு நீக்கும் செயல்முறைகளுக்கு உதவுகின்றன.

  1. கீல்வாதம் & வாத நோய்:

வாத நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் கருஞ்சீரகம் விதைகள் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது. விதைகள் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற, வலி ​​நிவாரணி மற்றும் மூட்டுவலி எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் கொண்டிருப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

  1. இதய நோய்:

சீரகப் பொடியை உட்கொள்வது கெட்ட கொழுப்பைக் குறைத்து நல்ல கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்கச் செய்யும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. பெருந்தமனி தடிப்பு மற்றும் இருதய நோய்களுடன் தொடர்புடைய வலி மற்றும் வீக்கத்தை எண்ணெய் நீக்குவதாக கூறப்படுகிறது.

  1. சர்க்கரை நோய்:

சில ஆய்வுகள் கருஞ்சீரகம் உடலில் சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கிறது, மற்றவை குறிப்பிடத்தக்க விளைவைக் காட்டவில்லை. டைப் 2 நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்ட பெரும்பாலான மக்கள் இன்சுலின் ஊசியைப் பயன்படுத்த முடியாது என்பதால், பக்கவாதம், சிறுநீரக செயலிழப்பு மற்றும் குருட்டுத்தன்மை போன்ற சிக்கல்களைத் தவிர்க்க சீரகத்தை உட்கொள்வது ஒரு வழியாகும்.

  1. சிறுநீரக கோளாறுகள் & யூரிக் அமிலம்:

ஒரு ஆய்வில், சீரகம் ஆக்ஸிபியூரினோலுக்கு எதிராக சோதிக்கப்பட்டது – கீல்வாதத்திற்கு பொதுவாக பரிந்துரைக்கப்படும் மருந்து. ஒரே மருந்தை விட சீரகம் யூரிக் அமில அளவைக் கணிசமாகக் குறைப்பதாக முடிவுகள் காட்டுகின்றன. சீரகம் அதன் வலுவான சுத்திகரிப்பு குணங்கள் காரணமாக யூரிக் அமில அளவைக் குறைக்கிறது என்பதைக் குறிக்கும் முந்தைய ஆராய்ச்சியை இது ஆதரிக்கிறது.

  1. உயர் இரத்த அழுத்தம்:

மற்றொரு பரிசோதனையில், ஆராய்ச்சியாளர்கள் எலிகளுக்கு சீரகத்தை ஊட்டி, அதன் பிறகு அவை எவ்வளவு தண்ணீர் குடித்தன என்பதை அளந்தனர். சீரகம் உயர் இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கிறது என்று கண்டுபிடித்தனர்.

  1. நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு:

சீரகம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து ஆற்றலை அதிகரிக்கிறது. இந்த மசாலா சளி மற்றும் காய்ச்சலை தடுக்கிறது என்று சில ஆராய்ச்சிகள் காட்டுகின்றன. வெள்ளை இரத்த அணுக்களை தூண்டுவதன் மூலமும், இன்டர்ஃபெரான்களின் (ஆன்டிவைரல் புரதம்) அவற்றின் உற்பத்தியை அதிகரிப்பதன் மூலமும் இதைச் செய்யலாம். இண்டர்ஃபெரான்கள் வைரஸ் தொற்றுகளை கட்டுப்படுத்தவும், பாக்டீரியா மற்றும் பூஞ்சைகளுக்கு எதிராக நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பாதுகாக்கவும் உதவுகின்றன. சில சமயங்களில், சீரகம் உங்கள் உடலில் உள்ள அசாதாரண செல்களை அழிக்கும் இயற்கை கொலையாளி உயிரணுக்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது. எய்ட்ஸ் நோயாளிகள் (ஒரு வகையான நோயெதிர்ப்பு குறைபாடு) மற்றும் புற்றுநோயால் பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளில் இயற்கையான கொலையாளி செல் அளவுகள் பெரும்பாலும் குறைவாகவே இருக்கும்.

  1. தொற்றுகள்:

மனித திசுக்களில் ஊடுருவக்கூடிய தீங்கு விளைவிக்கும் நுண்ணுயிரிகளின் திறனை கருஞ்சீரகம் தடுக்கலாம். இந்திய இரசாயன தொழில்நுட்பக் கழகத்தைச் சேர்ந்த விஞ்ஞானிகள், அல்சர் மற்றும் காய்ச்சலுக்கு வழிவகுக்கும் இரண்டு வகையான பாக்டீரியாக்களான ஈ.கோலை மற்றும் எஸ்.டைஃபி ஆகியவற்றின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கிறது என்று கண்டறிந்துள்ளனர். கூடுதலாக, சீரகம் MRSA (மெதிசிலின் எதிர்ப்பு ஸ்டேஃபிளோகோகஸ் ஆரியஸ்) வளர்ச்சியைத் தடுப்பதாகத் தோன்றுகிறது, இது ஸ்டாப் நோய்த்தொற்றுகளுடன் தொடர்புடைய ஒரு ஆண்டிபயாடிக்-எதிர்ப்பு பாக்டீரியமாகும்.

  1. எடை இழப்பு:

பிளாக்குமின் வளர்சிதை மாற்றத்தையும் பசியையும் தூண்டுகிறது, இது எடை இழப்புக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். சீரகம் நார்ச்சத்து உட்கொள்ளலை பாதிக்காமல் கொழுப்புகள் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகளை உட்கொள்வதை குறைப்பதாக ஒரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது. மற்றொரு ஆய்வில், தயிரில் சீரகத்தைச் சேர்ப்பது ஒரு வாரத்திற்குப் பிறகு கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்க உதவுகிறது.

கருஞ்சீரக விதைகளின் 15 பயன்கள்

  1. பக்கவாதம்:

விதைகளில் தைமோகுவினோன் (TQ) என்ற பொருள் உள்ளது. TQ வீரியம் மிக்க கட்டிகளைக் கொல்லும். இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து மூளை செல்களைப் பாதுகாக்கிறது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் மனிதர்களில் செல் சேதத்தை ஏற்படுத்தும் மூலக்கூறுகள். இந்த பண்புகள் காரணமாக, தைமோகுவினோன் பக்கவாதத்தால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க வெற்றிகரமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.

  1. தோல் நிலைமைகள்:

கருஞ்சீரகத்தை மேற்பூச்சாகப் பயன்படுத்தினால், சருமம் மென்மையாகவும் மிருதுவாகவும் இருக்கும். இது மற்ற ஈரப்பதமூட்டும் பொருட்களுடன் கலக்கும்போது பயப்படுவதைத் தடுக்கிறது. மேலும் இது வெட்டுக்கள், தீக்காயங்கள் மற்றும் காயங்களை விரைவாக குணப்படுத்துகிறது.

  1. சைனஸ் தொற்று:

தைமோசன், சீரக விதைகளில் செயலில் உள்ள மூலப்பொருளை வாய்வழியாக கொடுக்கலாம் அல்லது நாசிப் பாதைகள் வழியாக சைனஸில் செருகலாம். தூங்குவதற்கு முன் மூக்கில் சில துளிகள் எண்ணெய் தடவினால், அடைபட்ட சைனஸ்கள் திறக்கப்பட்டு, சளி வெளியேறும். சீரக விதைகளில் இருந்து தைமோசனை உள்ளிழுப்பது நெரிசலை நீக்குகிறது மற்றும் பரிந்துரைக்கப்பட்ட மருந்துகளை உட்கொள்வதை விட சைனஸ் துவாரங்களை மிகவும் திறம்பட நீக்குகிறது என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

  1. புற்றுநோய் தடுப்பு:

புது தில்லியில் உள்ள ஆராய்ச்சியாளர்கள், எலிகளில் கட்டி உருவாவதில் சீரகத்தின் விளைவுகளை ஆராய்ந்து, அது புற்றுநோய்களைத் தடுக்கும் என்று முடிவு செய்துள்ளனர். ஆய்வக விலங்குகளில் செலுத்தப்படும் போது, ​​சீரகம் செல்லுலார் பெருக்கத்துடன் தொடர்புடைய குறிப்பிட்ட மரபணுக்களை “அணைக்க” தெரிகிறது. இந்த மரபணுக்கள் மார்பக, புரோஸ்டேட், நுரையீரல் மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோய்களை வளரச் செய்யும் செயல்முறைகளைக் கட்டுப்படுத்துகின்றன. ஆய்வு செய்யப்பட்ட ஐந்து உறுப்புகளிலும் கட்டி வளர்ச்சியை சீரகம் தடுப்பதாக விஞ்ஞானிகள் மேலும் தெரிவித்தனர்.

  1. கல்லீரல் நோய்:

இந்தியாவில் நடத்தப்பட்ட ஆய்வுகள் கல்லீரல் நோய்க்கான சிகிச்சையாக சீரகம் பயனுள்ளதாக இருப்பதாகக் கூறுகின்றன. சில ஆராய்ச்சியாளர்கள், சீரகம் நச்சுகளை நீக்குவதற்கு தேவையான என்சைம்களை செயல்படுத்துகிறது, இதனால் செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது. சீரகம் பித்த ஓட்டத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கிறது.

கருஞ்சீரகம் விதை எண்ணெயின் சரியான அளவு என்ன?

ஒரு நாளைக்கு ஒரு தேக்கரண்டி பாதுகாப்பானதாக கருதப்படுகிறது. சாலட் டிரஸ்ஸிங் அல்லது வேகவைத்த பொருட்களில் 1/2 டீஸ்பூன் கலக்க முயற்சிக்கவும். சீரகத்தை பச்சையாகவோ அல்லது வறுத்தோ சாப்பிடலாம். நீங்கள் அதிக சுவை விரும்பினால், முதலில் அவற்றை வறுக்கவும். முழு விதைகளிலிருந்து சீரக எண்ணெயைப் பிரித்தெடுக்க, அரைத்த விதைகளை சூடான நீரில் கலந்து, கையாளும் அளவுக்கு குளிர்ச்சியடையும் வரை உட்காரவும். சீஸ்கெலோத் வழியாக விதைகளை வடிகட்டி, ஆலிவ் எண்ணெயுடன் ஒரு பிளெண்டரில் திரவத்தை ஊற்றவும். மென்மையான வரை கலக்கவும். 2 வாரங்களுக்கு மேல் குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கவும்.

கருஞ்சீரகம் விதைகளை எவ்வாறு சேமிப்பது?

சீரக விதைகளை ஒரு இருண்ட அலமாரியில் காற்று புகாத கொள்கலனில் சேமிக்க வேண்டும். வெப்பம் மற்றும் ஈரப்பதத்திலிருந்து விலகி இருங்கள், ஏனெனில் அவை விரைவாக வெறித்தனமாக மாறும். அவற்றை குளிரூட்ட வேண்டாம்; அவற்றை அறை வெப்பநிலையில் வைக்கவும். சமைத்தால் அல்லது சூடுபடுத்தப்பட்டால் அவை அவற்றின் ஆற்றலை இழக்கின்றன.

இறுதி எண்ணங்கள்:

உலகம் முழுவதும் உள்ள இந்திய உணவு வகைகளில் சீரகம் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. உணவகங்கள் மற்றும் மளிகைக் கடைகளில் இதைக் கண்டுபிடிப்பது எளிது, ஆனால் சொந்தமாக வளர்ப்பது மிகவும் ஆரோக்கியமானது மற்றும் உங்கள் உணவில் தனித்துவத்தை சேர்க்கிறது.

நீங்கள் ஏற்கனவே மூலிகைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் சமைத்திருந்தால், சீரகம் உங்களுக்கு புதிய பிரதேசமாக இருக்காது. ஆனால் நீங்கள் இதை அடிக்கடி பயன்படுத்தவில்லை என்றால் அல்லது வேறு மசாலாவை முயற்சிக்கவில்லை என்றால், இந்த சுவையான மூலிகையை முயற்சிக்கவும். சிறியதாகத் தொடங்கி, ஒவ்வொரு முறையும் எத்தனை டேபிள்ஸ்பூன்களைப் பயன்படுத்துகிறீர்கள் என்பதைப் பரிசோதிக்கவும், நீங்கள் எந்த வகையான செய்முறையை விரும்புகிறீர்கள் என்பதைப் பொறுத்து.

கரு விதைகளைப் பயன்படுத்தும் போது மேலே பட்டியலிடப்பட்டுள்ள அதே நன்மைகளில் சிலவற்றை நீங்கள் கவனிக்கலாம். மகிழுங்கள்!



 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

you may also like

  • January 26, 2023
மாரடைப்பு அறிகுறிகள் தமிழில்
  • January 7, 2023
தைராய்டு அறிகுறிகள் தமிழில்
  • November 7, 2022
மெட்ஃபோர்மின் மாத்திரையின் பயன்கள்