- January 26, 2023
உள்ளடக்கம்
வெந்தயம், மெத்தி அல்லது மெத்தெக்லின் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது இந்தியாவிலும் உலகின் பிற பகுதிகளிலும் வளரும் ஒரு மூலிகையாகும். வாயு, வீக்கம் மற்றும் அஜீரணம் போன்ற செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக இது பயன்படுத்தப்படுகிறது. வெந்தயத்தில் சபோனின்கள் எனப்படும் பல சேர்மங்கள் உள்ளன, இது கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கவும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது. விதைகள் உலர்த்தப்பட்டு தூள் வடிவில் அரைக்கப்படுகின்றன. நீங்கள் அதை உங்கள் உணவில் மசாலாப் பொருளாகப் பயன்படுத்தலாம் அல்லது அதன் இலைகளிலிருந்து தேநீர் அருந்தலாம்.
பெருஞ்சீரகம் விதைகள் மணல் மண்ணில் வளரும் ஒரு மூலிகை. இலைகள் நீளமாகவும் மெல்லியதாகவும் இருக்கும். பூ மஞ்சள் கலந்த வெள்ளை நிறத்தில் இருக்கும். விதை காய்கள் சுமார் 1 அங்குலம் (2.5cm) நீளம் கொண்டவை. வெந்தயம் என்பது கேரட் குடும்பத்தைச் சேர்ந்த (அம்பெல்லிஃபெரே) பூக்கும் வருடாந்திர மூலிகைத் தாவரமாகும். இது இந்தியா மற்றும் பாகிஸ்தானை பூர்வீகமாகக் கொண்டது மற்றும் ஐரோப்பா, வட ஆபிரிக்கா மற்றும் மேற்கு ஆசியாவின் சில பகுதிகளில் இயற்கையானது. பண்டைய காலங்களில், வெந்தயம் எகிப்து, கிரீஸ், ரோம் மற்றும் மெசபடோமியாவில் பரவலாக பயிரிடப்பட்டது. இன்று, வெந்தயம் உலகம் முழுவதும், குறிப்பாக மத்திய தரைக்கடல் நாடுகளில் மற்றும் இந்தியாவில் வளர்க்கப்படுகிறது.
வெந்தயம் மசாலாப் பொருளாகவும் மருந்தாகவும் பயன்படுகிறது. நீரிழிவு, ஆஸ்துமா, புற்றுநோய் மற்றும் பலவற்றிற்கு சிகிச்சையளிப்பதில் இது பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று அறியப்படுகிறது.
வெந்தய விதையில் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைத்தல், இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைத்தல் மற்றும் ஆற்றலை அதிகரிப்பது போன்ற பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன.
ஒரு தேக்கரண்டி (11.1 கிராம்) முழு வெந்தய விதையில் 35 கலோரிகள் மற்றும் பல ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன (2 நம்பகமான ஆதாரம்
நார்ச்சத்து: 3 கிராம்
புரதம்: 3 கிராம்
கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 6 கிராம்
கொழுப்பு: 1 கிராம்
இரும்பு: தினசரி மதிப்பில் (டிவி) 20%
மாங்கனீசு: 7% DV
மெக்னீசியம்: டி.வி.யில் 5%
வெந்தய விதைகள் ஆரோக்கியமான ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தைக் கொண்டுள்ளன, இதில் நல்ல அளவு நார்ச்சத்து மற்றும் இரும்பு மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளிட்ட தாதுக்கள் உள்ளன.
வெந்தயம் ஒரு பழங்கால தாவரமாகும், இது இந்தியர்களாலும் சீனர்களாலும் மருந்தாகப் பயன்படுத்தப்பட்டது. இது சோப்புகள், அழகுசாதனப் பொருட்கள், தேநீர், கரம் மசாலா மற்றும் சுவையூட்டிகள் போன்ற பல பொதுவான பொருட்களிலும் காணப்படுகிறது. இது பெரும்பாலும் மேப்பிள் சிரப் தயாரிப்புகளில் சேர்க்கப்படுகிறது.
பழங்காலத்திலிருந்தே சர்க்கரை நோய்க்கு இயற்கை மருந்தாக வெந்தயம் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. 2017 ஆம் ஆண்டு நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், வெந்தயம் குறைந்த கொழுப்புள்ள உணவுடன் இணைந்தால் நன்றாக வேலை செய்யாது என்று கண்டறியப்பட்டது. இருப்பினும், வழக்கமான உடற்பயிற்சி செய்பவர்களுக்கு வெந்தயம் உதவுகிறது. ஒட்டுமொத்தமாக, வெந்தயத்தில் இருந்து அவர்கள் எதிர்பார்த்ததை விட குறைவான ஆரோக்கிய நன்மைகளை ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர்.
வெந்தயம் மார்பக பால் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது மற்றும் ஓட்டத்தை எளிதாக்க உதவுகிறது. பாரம்பரிய பயிற்சியாளர்கள் இந்த நோக்கங்களுக்காக வெந்தயத்தை பரிந்துரைக்கின்றனர். பிரசவத்திற்குப் பிறகு முதல் இரண்டு வாரங்களில் வெந்தய டீ குடிப்பதால் பால் அளவு அதிகரிப்பதாக சமீபத்திய ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
வெந்தயம் பசியை அடக்கி, முழுமையின் உணர்வை அதிகரிக்கலாம், இது அதிகமாக சாப்பிடுவதைக் குறைக்கவும், எடையைக் குறைக்கவும் உதவும்! மருந்துப்போலி உண்மையான மருந்துகளைப் போலவே செயல்படுகிறது. ஃபைபர் சப்ளிமெண்ட்ஸ் முழுமை உணர்வுக்கு வழிவகுக்கும்.
நாள்பட்ட மலச்சிக்கலால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு வெந்தயம் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
வெந்தயத்தில் சளி இருப்பதால் இருமலுக்கு சிகிச்சையளிக்க முடியும். சளி தொண்டையை பூசி விழுங்குவதை எளிதாக்குகிறது.
வெந்தயம் டெஸ்டோஸ்டிரோன் மற்றும் விந்தணு அளவை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இது மன விழிப்புணர்வு, மனநிலை மற்றும் லிபிடோஸ் ஆகியவற்றை மேம்படுத்துகிறது.
வெந்தயம் கொழுப்பைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை மேம்படுத்துகிறது, இது இதய நோயை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. இது நிறைய உணவு நார்ச்சத்துகளையும் கொண்டுள்ளது, இது செரிமானத்தை கடினமாக்குகிறது. நார்ச்சத்து செரிமானத்தை மெதுவாக்குகிறது, உணவை ஜீரணிக்கும்போது உங்கள் உடல் குறைந்த ஆற்றலைப் பயன்படுத்துகிறது.
வெந்தயம் வலி நிவாரணிக்கு பயன்படும் மூலிகை. வெந்தயத்தில் உள்ள ஆல்கலாய்டுகள் வலி ஏற்பிகளைத் தடுப்பதன் மூலம் செயல்படுவதாக விஞ்ஞானிகள் கருதுகின்றனர்.
வெந்தயத்தின் சாறு புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளை ஆய்வக ஆய்வுகளில் காட்டியுள்ளது. வெந்தயத்தில் உள்ள செயலில் உள்ள சேர்மம் டையோஸ்ஜெனின் என்று அழைக்கப்படுகிறது. மார்பகம், புரோஸ்டேட், நுரையீரல், வயிறு, பெருங்குடல், தோல் மற்றும் கருப்பை புற்றுநோய்களைத் தடுக்கும் திறனுக்காக Diosgenin ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளது.
நீங்கள் ஒரு நாளைக்கு குறைந்தது 3 தேக்கரண்டி உட்கொள்ள வேண்டும். நீங்கள் அதை உங்கள் உணவில் சேர்க்கலாம் அல்லது சொந்தமாக குடிக்கலாம்.
வெந்தயம் உங்கள் அன்றாட வழக்கத்தில் சேர்க்கக்கூடிய மிக முக்கியமான மூலிகைகளில் ஒன்றாகும். இது பல நோய்கள் மற்றும் நிலைமைகளுக்கு எதிராக செயல்படுகிறது. இது கருவுறுதலை அதிகரிக்கிறது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. இது மலச்சிக்கலை குணப்படுத்துகிறது மற்றும் வாயு மற்றும் வீக்கத்தை விடுவிக்கிறது.