×
Sunday 13th of October 2024

Nuga Best Products Wholesale

10 வால்நட் (அ) அக்ரூட் பருப்புகளின் நன்மைகள்


வால்நட் அல்லது அக்ரூட் பருப்புகள் என்றால் என்ன?

வால்நட்ஸ் என்பது ஒரு சிறிய, ஓவல் வடிவ கொட்டை ஆகும், இது வட அமெரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்ட ஒரு பசுமையான மரத்தின் உமி மீது வளரும். இந்த மரம் ஜக்லான்ஸ் ரெஜியா என்று அழைக்கப்படுகிறது, மேலும் இது கருப்பு வால்நட் அல்லது பட்டர்நட் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.

கொட்டைகள் கிளைகளின் முனைகளில் கொத்தாக வளரும் மற்றும் அவை ஒவ்வொன்றும் இரண்டு பவுண்டுகள் வரை எடையுள்ளதாக இருக்கும். அவை இனிமையான சுவை மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் புரதங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன. அக்ரூட் பருப்புகள் பெரும்பாலும் பேக்கிங்கிற்குப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, ஏனெனில் அவற்றின் அதிக கொழுப்பு உள்ளடக்கம் ஈரப்பதமாகவும் மென்மையாகவும் இருக்கும்.

வால்நட்ஸை பச்சையாக சாப்பிடுவது ஆரோக்கியமான வழி. ஆனால் நீங்கள் அவற்றை வறுத்த அல்லது உப்பு சேர்த்து அனுபவிக்க விரும்பினால், நீங்கள் ஆர்கானிக் பொருட்களை வாங்குவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.

பல்வேறு வகையான அக்ரூட் பருப்புகள்

ஆங்கில அக்ரூட் பருப்புகள் (Juglans major) இவை மிகவும் பொதுவான வால்நட் வகையாகும். அவை மரங்களில் கொத்துக்களாக வளர்கின்றன, பொதுவாக அவை முழுவதுமாக விற்கப்படுகின்றன.

கருப்பு அக்ரூட் பருப்புகள் (ஜுக்லாண்டிஸ் நிக்ரா) இவை ஆங்கில அக்ரூட் பருப்புகளை விட சிறியவை மற்றும் அவை கருமையான நிறத்தில் இருக்கும். இவை சில நேரங்களில் “பட்டர்நட்ஸ்” என்று அழைக்கப்படுகின்றன.

சீன அக்ரூட் பருப்புகள் (Jugan cinerea) – ஜப்பானிய வால்நட்ஸ் (Juganosus crispus).

பாரசீக அக்ரூட் பருப்புகள் (ஜுகாண்டிஸ் பெர்சிகா) இவை ஆங்கில அக்ரூட் பருப்புகளுடன் மிகவும் ஒத்தவை, அவற்றைச் சுற்றி எந்த உமிகளும் இல்லை.

Walnut Tree

ஊட்டச்சத்து விவரக்குறிப்பு

30 கிராம் சேவை (சுமார் 14 பகுதிகள்) தோராயமாக:

  • 206 கிலோகலோரி / 851Kj
  • 4.4 கிராம் புரதம்
  • 20.6 கிராம் கொழுப்பு
  • 14.0 கிராம் பாலி-அன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு
  • 1.4 கிராம் ஃபைபர்
  • 135 மிகி பொட்டாசியம்
  • 48 மிகி மெக்னீசியம்
  • 28 மிகி கால்சியம்
  • 114 மிகி பாஸ்பரஸ்
  • 20mcg ஃபோலேட்

அக்ரூட் பருப்புகளின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

ஒரு அவுன்ஸ் அக்ரூட் பருப்பில் சுமார் 100 கலோரிகள் உள்ளன மற்றும் அவை ஏராளமான நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் ஒமேகா கொழுப்பு அமிலங்களை வழங்குகின்றன.

வால்நட்ஸில் வைட்டமின் ஈ நிறைந்துள்ளது, இது உங்கள் உடலை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது. வைட்டமின் ஈ உங்கள் இதயத்திற்கும் நல்லது மற்றும் இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.

அக்ரூட் பருப்பில் தாமிரம், மெக்னீசியம் மற்றும் மாங்கனீஸ் ஆகியவை நிறைந்துள்ளன. எலும்பு வளர்ச்சிக்கு தாமிரம் முக்கியமானது, அதே நேரத்தில் மெக்னீசியம் மற்றும் மாங்கனீசு ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு உதவுகிறது.

வால்நட்களில் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது, இது தசை சுருக்கம் மற்றும் நரம்பு செயல்பாட்டில் பங்கு வகிக்கிறது. இது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும், உங்கள் இதயத் துடிப்பை சீராக வைத்திருக்கவும் உதவுகிறது.

தைராய்டு ஹார்மோன் உற்பத்திக்கு அவசியமான செலினியத்தின் சிறந்த ஆதாரங்களில் ஒன்று அக்ரூட் பருப்புகள். செலினியம் தோல் ஆரோக்கியத்திற்கும் நன்மை பயக்கும் மற்றும் புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.

வால்நட்ஸ் டிஎன்ஏ தொகுப்பு மற்றும் செல் பிரிவுக்கு தேவையான ஃபோலேட்டின் சிறந்த மூலமாகும். ஃபோலேட் கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கும் உதவியாக இருக்கும் மற்றும் ஸ்பைனா பிஃபிடா போன்ற பிறப்பு குறைபாடுகளைத் தடுக்க உதவுகிறது.

அக்ரூட் பருப்புகள் நிறைவுற்ற கொழுப்புகளை விட ஆரோக்கியமானதாக கருதப்படும் மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகளால் நிறைந்துள்ளது. மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கின்றன மற்றும் அவை இருதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

வால்நட்ஸில் ஒலிக் அமிலம் அதிகம் உள்ளது, இது கெட்ட கொழுப்பைக் குறைத்து நல்ல கொழுப்பை அதிகரிக்கும். ஒலிக் அமிலம் வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது மற்றும் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துகிறது.

வால்நட்ஸில் பைட்டோஸ்டெரால்கள் நிரம்பியுள்ளன, அவை நம் உடலில் சமநிலையை பராமரிக்க உதவும் தாவர ஸ்டெரால் ஆகும். பைட்டோஸ்டெரால்கள் கொழுப்பைக் குறைக்க உதவுகின்றன, மேலும் அவை சில புற்றுநோய்களைத் தடுக்கவும் உதவும்.

அக்ரூட் பருப்புகள் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகளின் சிறந்த மூலமாகும், அதாவது அவை நிறைவுற்ற கொழுப்புகளில் குறைவாக உள்ளன. பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகின்றன மற்றும் அவை திருப்தியை அதிகரிப்பதன் மூலம் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கின்றன.

அக்ரூட் பருப்புகள் இயற்கையான ஹார்மோன்களாக செயல்படும் தாவர கலவைகளான லிக்னான்கள் நிறைந்தவை. மார்பக புற்றுநோய் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடவும் லிக்னான்கள் உதவுகின்றன.

அதிகப்படியான நட்ஸ் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் முக்கிய பிரச்சனை என்னவென்றால், அவை செரிமான பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும். நீங்கள் IBS நோயால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், நீங்கள் கொட்டைகளை முற்றிலும் தவிர்க்க வேண்டும், ஏனெனில் அவை அறிகுறிகளை மோசமாக்கும்.

Walnut 10 Benefits in Tamil

வால்நட் அல்லது அக்ரூட் பருப்பின் 10 ஆரோக்கிய நன்மைகள்

இதய ஆரோக்கியம்

வால்நட்ஸில் ஆரோக்கியமான இதய செயல்பாட்டை ஆதரிக்கும் பல ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. அவை நார்ச்சத்து மற்றும் புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும். வால்நட்ஸில் எலாஜிக் அமிலம் என்ற கலவை உள்ளது, இது கரோனரி தமனி நோயைத் தடுப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

மூளை செயல்பாடு

அக்ரூட் பருப்புகள் பி வைட்டமின்களின் நல்ல மூலமாகும், மேலும் அவை நினைவாற்றல் மற்றும் செறிவை மேம்படுத்துவதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

எடை இழப்பு

அக்ரூட் பருப்புகள் மிகவும் நிறைவாக இருப்பதால், நீங்கள் பயணத்தில் இருக்கும்போது அவை சிறந்த சிற்றுண்டியை உருவாக்குகின்றன. மேலும் அவை நீண்ட நேரம் முழுதாக உணர உதவும்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி

அக்ரூட் பருப்புகள் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் வளமான மூலமாகும், இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்கிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகின்றன, மேலும் அவை சளி மற்றும் காய்ச்சலைத் தடுக்கவும் உதவும்.

சரும பராமரிப்பு

அக்ரூட் பருப்பில் ஆல்பா லினோலெனிக் அமிலம் உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான சருமத்தை ஊக்குவிக்கும் கொழுப்பு அமிலமாகும். ஆல்பா லினோலெனிக் அமிலம் சுருக்கங்களைக் குறைக்கவும், மயிர்க்கால்களை வலுப்படுத்தவும் உதவுகிறது.

Advantages of Walnut

எலும்பு ஆரோக்கியம்

வால்நட்ஸ் ஒரு ஊட்டச்சத்து அடர்த்தியான உணவாகும், இதில் எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் பல தாதுக்கள் உள்ளன. மெக்னீசியம், கால்சியம், பாஸ்பரஸ், துத்தநாகம், தாமிரம், மாங்கனீசு மற்றும் இரும்பு ஆகியவை இதில் அடங்கும்.

நீரிழிவு மேலாண்மை

அக்ரூட் பருப்புகள் நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்த ஒரு சிறந்த வழியாகும், ஏனெனில் அவை ஜீரணிக்க எளிதானவை. அவை நார்ச்சத்து அதிகமாக உள்ளன, மேலும் இது அவற்றை மேலும் நிரப்புகிறது.

புற்றுநோய் தடுப்பு

அக்ரூட் பருப்பில் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட உதவும் ஃபிளாவனாய்டுகள் எனப்படும் ஆக்ஸிஜனேற்ற கலவைகள் உள்ளன. ஃபிளாவனாய்டுகள் உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுவாக வைத்திருக்க உதவுகின்றன, மேலும் அவை பெருங்குடல் புற்றுநோய் உட்பட சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

மார்பக புற்றுநோய்

மார்பக புற்றுநோயை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்க விரும்பும் பெண்களுக்கு அக்ரூட் பருப்புகள் சிறந்த உணவுகளில் ஒன்றாகும். அவை வைட்டமின் ஈ இன் நல்ல உணவு மூலமாகும் மற்றும் அவை மார்பக புற்றுநோயைத் தடுக்க உதவும் லிக்னான்களைக் கொண்டுள்ளன.

புரோஸ்டேட் புற்றுநோய்

புரோஸ்டேட் புற்றுநோயைப் பெறுவதற்கான உங்கள் ஆபத்தை குறைக்க விரும்பினால், வால்நட்ஸ் ஒரு சிறந்த உணவுத் தேர்வாகும். வால்நட்களை அதிகம் சாப்பிடாத ஆண்களை விட, அதிக அளவில் வால்நட் சாப்பிடும் ஆண்களுக்கு PSA (புரோஸ்டேட் குறிப்பிட்ட ஆன்டிஜென்) அளவு குறைவாக இருப்பதாக ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. வால்நட்ஸ் புரோஸ்டேட் புற்றுநோயைத் தடுக்க உதவும் என்று இது அறிவுறுத்துகிறது.

முடிவுரை

மொத்தத்தில் வால்நட்ஸ் ஒரு சத்தான மற்றும் சுவையான விருந்தாகும். எந்தவொரு உணவுத் திட்டம் அல்லது உணவு மாற்றுத் திட்டத்திற்கும் அவை சிறந்த கூடுதலாகும்.

  • வால்நட்ஸ் உடல் எடையை குறைக்க உதவும் என்று ஒரு புதிய ஆய்வு காட்டுகிறது. ஒவ்வொரு நாளும் அக்ரூட் பருப்புகள் சாப்பிடும் பங்கேற்பாளர்கள் 12 வாரங்களில் சுமார் 4 பவுண்டுகள் இழந்ததாக ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர், இது வால்நட் சாப்பிடாதவர்களுக்கு 2 பவுண்டுகள் ஆகும்.
  • ஜர்னல் ஆஃப் நியூட்ரிஷனில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு புதிய ஆய்வில், நீரிழிவு நோயாளிகளின் இரத்த சர்க்கரை அளவை மேம்படுத்த அக்ரூட் பருப்புகள் உதவும் என்று காட்டுகிறது. பங்கேற்பாளர்களுக்கு நான்கு வாரங்களுக்கு தினமும் 16 அவுன்ஸ் தண்ணீர் அல்லது சம அளவு வால்நட் பால் வழங்கப்பட்டது. நட்டுப் பாலை அருந்தியவர்களுக்கு இரண்டு வாரங்களுக்குப் பிறகு இரத்தச் சர்க்கரை அளவு கணிசமாக மேம்பட்டது.
  • மற்றொரு ஆய்வின் முடிவுகள், வால்நட்ஸை தவறாமல் சாப்பிடுவது பக்கவாதம் மற்றும் மாரடைப்பு போன்ற இருதய நோய்களைத் தடுக்க உதவும் என்று கூறுகிறது. ஆராய்ச்சியாளர்கள் 50 முதல் 79 வயதுக்குட்பட்ட 14,000 பெரியவர்களை ஆய்வு செய்தனர். 5 வருட பின்தொடர்தலுக்குப் பிறகு, வாரத்திற்கு குறைந்தது 1 அவுன்ஸ் அக்ரூட் பருப்புகளை உட்கொள்பவர்களுக்கு, கொட்டைகளை உட்கொள்ளாதவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது இதய நோய்க்கான ஆபத்து 25% குறைக்கப்பட்டது.
  • அமெரிக்கன் ஹார்ட் அசோசியேஷன் ஒவ்வொரு நாளும் 10-12 பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளைப் பெற வேண்டும் என்று பரிந்துரைக்கிறது. பரிமாறும் அளவு அரை கப் பழம் அல்லது காய்கறி என வரையறுக்கப்படுகிறது. இந்த பரிந்துரையை நீங்கள் பூர்த்தி செய்ய முயற்சிக்கிறீர்கள் என்றால், அக்ரூட் பருப்புகள் ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டி விருப்பமாக இருக்கும்.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

you may also like

  • January 26, 2023
மாரடைப்பு அறிகுறிகள் தமிழில்
  • January 7, 2023
தைராய்டு அறிகுறிகள் தமிழில்
  • November 7, 2022
மெட்ஃபோர்மின் மாத்திரையின் பயன்கள்